สายวิ่งเลือกกางเกงวิ่งหรือแค่กางเกงทั่วไป

สายวิ่งเลือกกางเกงวิ่งหรือแค่กางเกงทั่วไป

สาวๆ สายเหงื่อทั้งหลายออกกำลังกายทั้งทีก็ต้องมีพร๊อพกันหน่อย เริ่มจากการแต่งตัวนี่ล่ะค่ะ เพราะนอกจากใจที่พร้อมแล้วอย่าลืมว่าสิ่งที่จะช่วยซัพพอร์ทการออกกำลังกายของเราให้มีความทนทานเล่นได้นานขึ้น ก็คือเสื้อผ้าที่เกิดมาเพื่อกีฬานั้นๆ ค่ะ

จริงอยู่ว่าเราสามารถแต่งตัวยังไงก็ได้ ใส่อะไรก็ได้ จะเป็นเสื้อยืดกางเกงขาสั้นเท่านั้นก็ได้ สำหรับการออกกำลังกายแบบชิลๆ ของเรา เรียกว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลค่ะ แต่ว่าสำหรับการออกกำลังกายที่นอกจากจะไม่ทำให้ร่างกายบาดเจ็บ ไม่ทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บแล้ว ชุดที่เหมาะสมยังเป็นการช่วยซัพพอร์ทกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ และร่างกายน้อยๆ ของเราให้มีความเฟิร์ม กระชับสมกับความตั้งใจได้อีกด้วย

โดยเฉพาะกีฬาวิ่ง ยิ่งเป็นกิจกรรมที่อิสรเสรี ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ต้องมีเวลาว่างเยอะ มีแค่ใจกับพื้นที่สาวนสาธารณะ หรือถนนรอบหมู่บ้านงานสิ่งก็เกิดขึ้นได้แล้ว แต่คุณๆ เชื่อมั๊ยคะว่า ระหว่างที่เราวิ่งโดยการแต่งตัวสบายๆ ลุกจากที่นอนลงมาวิ่งด้วยเสื้อยืดกางเกงขาสั้นกับการวิ่งด้วยการสวม กางเกงวิ่ง ช่างมีความแตกต่างกันเสียนี่กระไร เป็นเรื่องที่ถูกต้องค่ะ ใส่อะไรก็วิ่งได้เหมือนกัน แต่รับรองค่ะว่าถ้าคุณๆ ได้ลองใส่ กางเกงวิ่ง แล้วออกวิ่งดู คุณๆ จะรู้ว่ามันเป็นการวิ่งเหมือนกันที่ไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง เพราะสิ่งที่ กางเกงวิ่ง ให้เราได้มากกว่ากางเกงขาสั้นหรือกางเกงวอร์มขายาวนั่นก็คือ กางเกงวิ่ง จะช่วยซัพพอร์ทกล้ามเนื้อขาส่วนต่างๆ ที่ต้องรับแรงกระแทกจากการวิ่ง เพราะอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นค่ะว่า เสื้อผ้ารองเท้าอุปกรณ์ซัพพอร์ททุกอย่างที่ออกแบบมาล้วนออกแบบมาเพื่อกีฬานั้นๆ โดยเฉพาะ เรียกว่าเป็นขั้นตอนของการออกแบบและการตัดเย็บนะคะคุณๆ ที่จะเย็บเก็บตรงนั้นเพื่อซัพพอร์ทกล้ามเนื้อมัดนี้ เย็บเพิ่มตรงนี้กี่องศาเพื่อซัพพอร์ทแรงกระแทกจากตรงนั้น ช่วงเข่าต้องยังไง เนื้อผ้าแบบไหนที่ใช้สำหรับการวิ่ง ซึ่งต้องระบายเหงื่อได้ดี กางเกงวิ่ง จึงเหมือนเป็นเพื่อนที่รู้ใจว่าในการวิ่งนั้น ร่างกายใช้กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ส่วนไหนที่ต้องดูแล กางเกงวิ่ง ก็จะทำหน้าที่ในส่วนนั้นนั่นเองค่ะ

ดังนั้นแล้วในส่วนของการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาประเภทไหน อย่าให้เป็นการยิ่งออกกำลังกายยิ่งทำร้ายร่างกายพัง แทนที่จะได้สุขภาพดี ต้องมานั่งรักษาข้อเท้า รักษาการอักเสบของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการเลือกใช้อุปกรณ์หรือเครื่องแต่งกายที่ผิดนะคะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น