การยืดอายุเสื้อยืดตัวโปรด

การยืดอายุเสื้อยืดตัวโปรด

            แม้ว่าเทรนด์การแต่งกายจะหมุนเวียนหรือมีการเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยขนาดไหนแต่เสื้อยืดก็ยังเป็นเครื่องแต่งกายที่อมตะและสุดคลาสสิคอยู่เหมือนเดิม สวยมีความคล่องตัวในการใช้งาน และสีสันสวยงามมีให้เลือกหลากหลายสีสันรวมถึงรวดลายที่ทันสมัยต่อยุคสมัย ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะคว้าเสื้อยืดมาสวมใสก่อนออกจากบ้านก่อนเสมอ โดยเฉพาะบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน ซึ่งอาจไม่เหมาะนักที่จะหันมาสวมเสื้อโปโลหนาๆหรือเสื้อเชิ้ต เมื่อใส่แล้วก็ต้องซักแล้วก็ต้องรีด ถ้าหากทำบ่อยครั้งเราก็พบว่าเสื้อตัวโปรดนั้นเก่าง่ายมากๆ ใช้งานได้ไม่กี่ครั้งก็ต้องทิ้ง วันนี้เราจะมานำเสนอ 4 ขั้นตอนการดูแลรักษาเสื้อยืด

การยืดอายุเสื้อยืดตัวโปรด

  1. การซัก เราต้องดูที่ป้ายของเสื้อก่อนถึงคำแนะนำในการดูแลรักษาเสื้อตัวนั้น ซึ่งเสื้อยืดบางตัวบางลายอาจจะไม่เหมาะกับการซักด้วยเครื่อง ต้องซักด้วยมือเท่านั้น ส่วนเสื้อที่มีการสกรีนลายขนาดใหญ่ ควรกลับเอาด้านในออกมาและใส่ถุงซัก เพื่อป้องกันไม่ให้ลายสกรีนเสียหาย ส่วยผ้าสีกับผ้าขาวควรแยกกันซัก
  2. ตาก การใช้ไม้แขวนเสื้อตอนตากผ้าอาจจะช่วยประหยัดเนื้อที่ได้ดี แต่มันก็มีส่วนที่ทำให้เสื้อตัวนั้นคอย้วยหรือเสียทรงเพราะน้ำหนักของน้ำที่อยู่ในเสื้อแฝงอยู่ทำให้เกิดการหน่วงการยืดของเส้นใยผ้า ควรที่ตากกับราวตากผ้าจะดีกว่า ส่วนเสื้อยืดที่มีลายสกรีนก็ควนกลับเอาด้านในออกเพื่อปกกันสีซีด
  3. รีด เสื้อที่มีสกรีนควรกลับเอาด้านในออกมารีด ละไม่ควรใช้ไฟแรงในการรีด เพราะอาจทำให้ลายนั้นหลุดติดออกมาได้ หรือถ้าหากไม่อยากกลับเสื้อเพราะกลัวไม่เรียบก็ควรหาผ้ามาวางทับไว้สำหรับรีดบนผ้านั้น
  4. เก็บ เสื้อยืดมักจะเป็นรูเสมอทั้งจากแมลงกัดกินผ้าหรือว่ามด ทางที่ดีควรหาทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าอยู่เสมอ และใส่พวกยาป้องกันแมลงหรือมดทั้งหลาย

การยืดอายุเสื้อยืดตัวโปรด

การซักผ้าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับหลาย ๆ คน ยิ่งซักไปซักมาผ้าย้วยอีกการดูแลรักษาเสื้อยืดนั้นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากบางคนนั้นก็คิดว่ามีขั้นตอนดูแลรักษาที่ยุ่งยากเลยทำให้ไม่ค่อยมีการให้ความสนใจในเรื่องนี้ แต่ถ้าหากเรารู้จักการใส่ใจสักนิดก็จะพบว่ามันเป็นเรื่องมากในการดูแลรักษา แถมยังนึกไม่ถึงอีกต่างหากว่าจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานเสื้อได้นานขึ้นมากมายขนาดนี้

การยืดอายุเสื้อยืดตัวโปรด

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply