ตั้งเวลานาฬิกาคาสิโอแบบดิจิตอลและอนาล็อค

ตั้งเวลานาฬิกาคาสิโอแบบดิจิตอลและอนาล็อค

            ยังคงอยู่ที่เรื่องของเครื่องประดับที่มีความหรูหราและมีคุณค่าค่ะคุณ นั่นก็คือ นาฬิกาข้อมือนั่นเอง Item นี้เรียกว่ามีทั้งคุณประโยชน์ด้านการบอกเวลา บอกทิศแล้วยังเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญอีกด้วย ซึ่ง Item ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้จะเป็นใครไปไม่ได้ค่ะ เค้าคือ นาฬิกาคาสิโอ นั่นเอง ใครส่วนตัวเรือนการดีไซน์ทุกสิ่งอย่างคือดีงามพระรามแปด ไม่น่าแลกใจเลยล่ะที่ใครๆ ต่างก็เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น G-Shock หรือ EFA ก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมทั้งนั้นเลยล่ะ ซึ่งเรื่องความสวยงามของนาฬิกาคาสิโอก็มี แต่เรื่องของหน้าปัดของทั้งสองแบบก็แหม่!!มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ดังนั้นเราต้องมีวิธีการปรับตั้งค่าต่างๆ ซึ่งเราก็นำมาฝากกันวันนี้ ไปดูกันค่ะ

ตั้งเวลานาฬิกาคาสิโอแบบดิจิตอลและอนาล็อค

            การปรับเวลาดิจิตอล และเข็มจะปรับโดยอัตโนมัติ  เช่น นาฬิกาคาสิโอ G-Shock รุ่น GA-110  มีวิธีการตั้งเวลา ดังนี้ค่ะ

  1. โหมดบอกเวลาปกติ หรือ time keeping mode ที่หน้าปัดดิจิตอล จะแสดงเวลา วัน หรือ วันที่ปัจจุบันบนหน้าจอ โดยไม่มีสัญลักษณ์โหมดใดๆ เช่น TMR , ALM  ค่ะ
  2. ในการปรับค่าให้ตรงกับปัจจุบันใช้ปุ่ม B หรือ D เป็นจุดตั้งค่าค่ะ
  3. วิธีการตั้งค่าเมื่อหน้าจอกระพริบ เริ่มที่ City Code โดยมีลำดับ มีต่อไปนี้  City Code > DST > 12-24 ชั่วโมง > วินาที > ชั่วโมง > ปี > เดือน > วัน > ระยะเวลาเปิดไฟ  โดยให้เราเลือก City Code เป็น BKK และปรับค่าที่เหลือให้ตรงกับปัจจุบัน ส่วน DST ให้ข้ามไปผู้ผลิตได้ตั้งค่ามาตรฐานมาให้แล้วส่วน LT หมายถึงระยะเวลาการเปิดไฟ โดยเมื่อเรากดปุ่มเปิดไฟ แล้ว ไฟจะเปิดนาน 1.5 วินาที (หากเลือกเป็น LT1) และ นาน 3 วินาที (หากเลือกเป็น LT2)4. กดปุ่ม A เพื่อออกจากโหมดการตั้งค่าครับ เมื่อออกจากโหมดการตั้งเวลาดิจิตอล เข็มจะปรับให้ตรงกับดิจิตอลโดยอัตโนมัติ

ตั้งเวลานาฬิกาคาสิโอแบบดิจิตอลและอนาล็อค

            นอกจากวิธีนี้แล้ว เรายังมีอีก 1 วิธีในการสร้างละทำความคุ้นเคย กับนาฬิกานาฬิกาคาสิโอ คือ เราตั้งเวลาส่วนของดิจิตอลก่อนแล้วค่อยตั้งเข็มเวลาให้ตรงกับดิจิตอลอีกครั้งค่ะคุณ ซึ่งในส่วนของการตั้งเวลานี้ก็จะคล้ายๆ กัน ดังนั้นคนรุ่นใหม่ไฟแรงสามารถตั้งเวลาได้โดยไม่ต้องพึ่งคู่มือเลยล่ะ นอกจากนี้แล้ว ไม่ว่าเราจะใช้นาฬิกาคาสิโอ รุ่นไหน ในเรื่องของดีไซน์ ก็นับว่าเป็นงานที่เลอค่าคู่ควรที่เราจะเลือกมาใช้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องมากังวลว่านาฬิกาไม่เข้ากับชุดค่ะคุณ เพราะว่ารุ่นไหนแบบไหนก็มีความเข้าชุดทุกชุดที่คุณๆ สวมใส่แน่นอน

ตั้งเวลานาฬิกาคาสิโอแบบดิจิตอลและอนาล็อค

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply